Senin, 31 Maret 2014

benefits of broccoli for diabetes

benefits of broccoli for diabetes ਗੋਭੀ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਕੀ ਹਨ ? ਬਰੌਕਲੀ ਗੋਭੀ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਹਰੇ ਸਬਜ਼ੀ ਹੈ . ਇਹ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਲਟੀਪਲ ਦੇਦੋਫੁੱਲ ਇੱਕ ਮੱਧ ਸਟੈਮ ਬੰਦ branching ਅਤੇ ਕਈ ਵਾਰੀ ਪੱਤੇ ਅਜੇ ਵੀ ਜੁੜੇ ਹਨ ਕੋਲ ਹੈ , ਜੋ ਕਿ , ਸਿਰ ' ਚ ਵੇਚ ਰਿਹਾ ਹੈ . ਗੋਭੀ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਤੱਕ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬਚਾ ਸਕਦਾ ਹੈ , ਜੋ ਕਿ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਦਾਰਥ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦੀ ਸਿਹਤ ਬੋਨਸ ਦਿੰਦਾ ਹੈ . Botanically , ਬਰੌਕਲੀ ਨੂੰ ਸਮੂਹਿਕ cruciferous ਸਬਜ਼ੀ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਜਾਣਿਆ ਗੋਭੀ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨੂੰ , ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੈ .

ਇਹ ਭੋਜਨ ਸੈਚੂਰੇਟਡ ਫ਼ੈਟ ਅਤੇ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਹੈ . ਇਹ ਵੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦਾ ਵਧੀਆ ਸਰੋਤ ਹੈ , ਵਿਟਾਮਿਨ ਈ ( ਅਲਫ਼ਾ Tocopherol ) , Thiamin , Riboflavin , Pantothenic ਐਸਿਡ , ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ , ਆਇਰਨ , Magnesium , Phosphorus ਅਤੇ ਸਿਲੇਨੀਅਮ , ਅਤੇ ਖੁਰਾਕ ਫਾਈਬਰ , ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ , ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ , ਵਿਟਾਮਿਨ ਕੇ ਦੀ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਵਧੀਆ ਸਰੋਤ , ਵਿਟਾਮਿਨ B6 , ਫੋਲੇਟ , ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਖਣਿਜ

 ਬੀਟਾ - carotene ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ C cataracts , ਦਿਲ ਦੇ ਰੋਗ , ਅਤੇ ਕਈ ਕਸਰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਕਈ ਹਾਲਾਤ , ਦੀ ਇੱਕ ਘਟਾ ਜੋਖਮ ਲਈ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ , ਜੋ ਕਿ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ antioxidants ਹਨ . ਗੋਭੀ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਬਹੁਤ ਹੀ ਵਿਆਪਕ ਹਨ . ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਦੇ ਨਾਲ ਲੋਡ ਹੋ ਸਬਜ਼ੀ , ਇਸ ਨੂੰ ਵੀ ਇਲਾਜ ਦਾ ਦਰਜਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ ਹੈ, ਨਾ ਸਿਰਫ . ਕੁਝ ਲੋਕ ਗੋਭੀ ਪਸੰਦ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁਝ ਲੋਕ ਇਸ ਨੂੰ ਨਫ਼ਰਤ ਹੈ, ਪਰ ਕੋਈ ਵੀ , ਜੋ ਕਿ ਗੋਭੀ ਇਨਕਾਰ ਇੱਕ nutrional ਹੈਰਾਨੀ ਹੈ ਉਥੇ ਹੈ . ਇੱਥੇ ਗੋਭੀ ਦੇ 10 ਲਾਭ ਹੁੰਦੇ ਹਨ :

    ਸ਼ੱਕਰ ਨਾਲ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ
    ਲੜਦਾ ਹੈ ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ
    ਕਸਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ
    ਵੱਧ - ਖਾਣ Curbs
    ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੱਡੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ
    ਖੂਨ ਦੇ ਦਬਾਅ ਕਰਦੀ ਹੈ
    ਜ਼ੁਕਾਮ ਰੋਕਦੀ ਹੈ
    ਇਮਿਊਨ ਦੀ ਸਿਹਤ Boosts
    ਜਨਮ ਨੁਕਸ ਲੜਦਾ ਹੈ
    ਹਾਰਮੋਨਸ ਕਰਦੀ ਹੈ

ਆਹਾਰ ਤੱਥ ਬਰੌਕਲੀ
ਪੋਸ਼ਣ ਮੁੱਲ ਨੂੰ 100 g ਪ੍ਰਤੀ ( 3.5 OZ )

    ਊਰਜਾ : 141 ਇਕਾਈ kJ ( 34 kcal )
    ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟਸ : 6.64 g
        ਅਤੇਕਮੱਿੇ : 1.7 g
        ਖੁਰਾਕ ਫਾਈਬਰ : 2.6 g
    ਵਸਾ : 0.37 g
    ਪ੍ਰੋਟੀਨ : 2.82 g
    ਜਲ : 89.3 g
    ਵਿਟਾਮਿਨ ਇੱਕ equiv . : 31 μg ( 4 % )
        ਬੀਟਾ - carotene : 361 μg ( 3 % )
        lutein ਅਤੇ zeaxanthin : 1403 μg
    Thiamine ( vit. B1 ) : 0,071 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 6 % )
    Riboflavin ( vit. B2 ) : 0,117 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 10 % )
    Niacin ( vit. B3 ) : 0,639 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 4 % )
    Pantothenic ਐਸਿਡ ( B5 ) : 0,573 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 11 % )
    ਵਿਟਾਮਿਨ B6 : 0,175 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 13 % )
    ਫੋਲੇਟ ( vit. B9 ) : 63 μg ( 16 % )
    ਵਿਟਾਮਿਨ ਸੀ : 89.2 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 107 % )
    ਵਿਟਾਮਿਨ ਈ : 0.78 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 5 % )
    ਵਿਟਾਮਿਨ ਕੇ : 101.6 μg ( 97 % )
    ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ : 47 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 5 % )
    ਆਇਰਨ : 0.73 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 6 % )
    Magnesium : 21 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 6 % )
    ਖਣਿਜ : 0.21 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 10 % )
    Phosphorus : 66 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 9 % )
    ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ : 316 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 7 % )
    ਜ਼ਿੰਕ : 0.41 ਮਿਲੀਗ੍ਰਾਮ ( 4 % )

ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਨਾਲ ਪੈਕ , ਇਸ ਨੂੰ ਚੇਤੇ - ਤਲੇ ਹੋਏ , ਜ ਕੱਚਾ ਖਾ ਲਈ , ਭੁੰਲਨਆ ਵਧੀਆ ਸੰਖੇਪ ਹੈ . ਤਾਜ਼ਾ ਗੋਭੀ ਸਾਹ ਲੈਣ ਲਪੇਟਣ ਵਿੱਚ ਰੈਫਰੀਜੇਰੇਿਟਡ , ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਦੇ 2-3 ਦਿਨ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅੰਦਰ ਖਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ . ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਵੱਧ ਦਾ ਲਾਭ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਗੋਭੀ ਕੱਚੇ ਖਾ ਸਕਦਾ ਹੈ.

Tidak ada komentar:

Posting Komentar